Họp Hội đồng xét sáng kiến và Hội đồng thi đua - khen thưởng tỉnh

Thứ tư - 17/05/2023 14:51
Sáng nay, dưới sự chủ trì của đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh, Hội đồng xét sáng kiến tỉnh và Hội đồng thi đua – khen thưởng tỉnh tổ chức họp xét công nhận giải pháp, sáng kiến và cho ý kiến về các hồ sơ khen thưởng. Tham dự cuộc họp có các đồng chí UVBTV Tỉnh uỷ là thành viên Hội đồng xét sáng kiến và Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh.
chí Võ Văn Hưng chủ trì cuộc họp

Đợt này, Ban Thi đua – Khen thưởng (TĐKT) tỉnh đã nhận được đơn đề nghị công nhận giải pháp, sáng kiến của 166 trường hợp trên địa bàn. Ban TĐKT đã thẩm định hồ sơ, đề nghị công nhận giải pháp, sáng kiến cấp tỉnh cho 98 trường hợp.

Đối với các trường hợp cá nhân, tập thể đủ điều kiện khen thưởng, có 2 cá nhân đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 4 tập thể và 7 cá nhân đề nghị tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba; 25 tập thể và cá nhân đề nghị Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.

Tham gia ý kiến tại cuộc họp, các đồng chí trong Hội đồng cho rằng các sáng kiến phải đảm bảo tính lan toả, ảnh hưởng sâu rộng và giá trị thực tiễn. Đặc biệt là hiệu quả sáng tạo so với những cách làm cũ, mang tính nghiên cứu chuyên sâu hơn là gắn với kết quả thực hiện nhiệm vụ thường xuyên trong quá trình công tác.
chí Võ Văn Hưng chủ trì cuộc họpNhãn

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, đồng chí Võ Văn Hưng đề nghị: Dựa trên danh sách đề xuất của Ban Thi đua khen thưởng và ý kiến đánh giá của các thành viên hội đồng, trước mắt công nhận đợt 1 đối với 99 đề tài, sáng kiến (1 đề tài, giải pháp được xem xét bổ sung tại cuộc họp) và danh sách các cá nhân, tập thể đủ điều kiện khen thưởng. Đồng chí nhấn mạnh: Việc thi đua, khen thưởng phải đảm bảo đúng quy định, vừa phải mang ý nghĩa động viên, khích lệ các cá nhân, tổ chức và tập thể. Đối với 1 số trường hợp cần xem xét dựa vào tình hình thực tiễn và sự đóng góp chung, đề nghị Ban TĐKT tiếp tục hướng dẫn các cá nhân, tập thể hoàn thiện hồ sơ để trình lại. Bên cạnh đó, để việc xét công nhận các đề tài, sáng kiến và thi đua khen thưởng ngày càng thực chất, tiến bộ, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng đề nghị các thành viên HĐ thi đua rà soát, tham mưu xây dựng báo cáo đánh giá về quá trình thực hiện để từ đó đánh giá lại công tác thi đua, khen thưởng và xét duyệt sáng kiến ở địa phương.

Tác giả bài viết: Mai Trang – Biên Cương

Nguồn tin: Mai Trang – Biên Cương