Đại hội Hội Y – Dược và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 – 2028

Thứ ba - 23/05/2023 08:27
(Web Quảng Trị) Trong 2 ngày 17-18/5/2023, Hội Y – Dược và Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.
Đại hội Hội Y – Dược và Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Quảng Trị nhiệm kỳ 2023 – 2028
(Web Quảng Trị) Trong 2 ngày 17-18/5/2023, Hội Y – Dược và Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2023-2028. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam tham dự.
1
 

Hội Y- Dược và KHHGĐ tỉnh Quảng Trị là tổ chức xã hội - nghề nghiệp, hoạt động trong lĩnh vực y học, dược học và kế hoạch hóa gia đình - phối hợp chặt chẽ với ngành Y tế trong công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Hội được thành lập theo Quyết định số 2073/QĐ-UBND ngày 01/8/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị trên cơ sở hợp nhất 8 Hội: Phục hồi chức năng tỉnh, Hội Y học tỉnh, Hội Nữ hộ sinh tỉnh, Hội Điều dưỡng tỉnh, Hội Y tế dự phòng tỉnh, Hội Dinh dưỡng tỉnh, Hội Dược học tỉnh và Hội KHHGĐ tỉnh.

Kế thừa và phát huy những kết quả hoạt động của các tổ chức hội tiền thân, trong nhiệm kỳ 2017 - 2022, mặc dù còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng Hội Y- Dược và KHHGĐ tỉnh đã bám sát chức năng, nhiệm vụ, tôn chỉ mục đích hoạt động; đoàn kết, chủ động, đổi mới, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu để đạt những kết quả quan trọng.

Hội đã thực hiện tốt nguyên tắc tổ chức, hoạt động của Hội là tự nguyện, cùng phấn đấu vì sự phát triển của ngành y tế và sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân; thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cho cán bộ, hội viên; chăm lo củng cố, kiện toàn các tổ chức hội và phát triển hội viên, thành lập thêm 01 chi hội trực thuộc, phát triển thêm 500 hội viên, nâng tổng số Hội viên lên hơn 1.200 người.

Hoạt động chuyên môn của Hội có nhiều đổi mới, góp phần cùng ngành y tế thực hiện thắng lợi các mục tiêu chăm sóc sức khỏe nhân dân và chính sách dân số của địa phương. Đặc biệt, trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID – 19, Hội đã chủ động tham gia tích cực trong việc tuyên truyền, vận động các hội viên của Hội là các bác sĩ, điều dưỡng có nhiều kinh nghiệm tăng cường lực lượng cho ngành Y tế, ủng hộ vật chất cho công tác phòng chống dịch… qua đó , đóng góp quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh, góp phần hỗ trợ kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sớm phục hồi và phát triển.

Ngoài ra, Hội đã tích cực vận động các tổ chức hội, hội viên tham gia các hoạt động nhân đạo, cứu trợ, khắc phục hậu quả thiên tai... tại nhiều địa bàn khó khăn trên toàn tỉnh.
 

2

Nhiệm kỳ 2023-2028, Hội Y- Dược và KHHGĐ tỉnh tiếp tục phối hơp chặt chẽ với ngành y tế và cùng ngành y tế đẩy mạnh các hoạt động, phấn đấu thực hiện thành công các mục tiêu về bảo vệ chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và các mục tiêu về dân số và phát triển của địa phương; thực hiện tốt công tác giáo dục tư tưởng chính trị cho cho cán bộ, hội viên; chăm lo củng cố, kiện toàn các tổ chức hội và phát triển hội viên...

Phát biểu tại đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam biểu dương sự nỗ lực và những kết quả đạt được trong hoạt động của Hội Y- Dược và KHHGĐ tỉnh  trong nhiệm kỳ vừa qua.

Trong nhiệm kỳ tới, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hoàng Nam đề nghị Hội cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, đổi mới công tác giáo dục chính trị, tư tưởng, đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ, hội viên theo hướng có trọng tâm, trọng điểm. Quán triệt đến các tổ chức Hội trực thuộc và các hội viên thực hiện nghiêm túc các quy định về tôn chỉ, mục đích của hội, tuyên truyền, vận động hội viên chấp hành các quy định của pháp luật có liên quan đến tổ chức, hoạt động của Hội. Tổ chức các hoạt động theo điều lệ Hội đã được UBND tỉnh phê duyệt.

Cùng với đó, Hội cần đổi mới nội dung và phương thức hoạt động đủ sức đảm đương nhiệm vụ trong tình hình mới, nhất là chủ động ứng phó với các dịch bệnh, sự cố y tế công cộng có thể xuất hiện trong tương lai. Sớm cụ thể hoá Nghị quyết Đại hội thành các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ cụ thể sát với tình hình thực tế và khả năng của Hội để tổ chức thực hiện có hiệu quả trong thời gian tới.

Chủ động hơn nữa trong công tác phối hợp với các sở, ban, ngành, các tổ chức hội và các cơ sở đào tạo; tăng cường tính hiệu quả trong các phong trào, hoạt động của tổ chức hội, nâng cao các giá trị đóng góp cho cộng đồng. Qua đó, từng bước xây dựng Hội Y Dược - KHHGĐ phát triển toàn diện, tiếp tục đóng góp tích cực vào sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân và công tác dân số của tỉnh.

Tiếp tục kiện toàn tổ chức bộ máy, thường xuyên chăm lo bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, nâng cao trình độ năng lực trong tổ chức và thực hiện nhiệm vụ công tác Hội; gắn kết chặt chẽ giữa các hội thành viên với nhau để tập hợp, đoàn kết và phát huy tính sáng tạo, trí tuệ của đội ngũ tri thức, các chuyên gia đầu ngành có nhiều kinh nghiệm trong sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số. Quan tâm nhiều hơn, kịp thời chỉ đạo, hỗ trợ, nâng cao chất lượng hoạt động của các tổ chức Hội trực thuộc.

Đẩy mạnh công tác nghiên cứu khoa học và các phong trào thi đua trong toàn Hội. Động viên, khuyến khích các Hội viên của Hội tích cực tham gia nghiên cứu khoa học trên tất cả các lĩnh vực điều trị, y tế dự phòng và dân số và phát triển. Tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua do ngành y tế phát động.

Thường xuyên tham gia ý kiến đóng góp, tư vấn, phản biện, giám định xã hội các chương trình, dự án, đề tài nghiên cứu, cung cấp dịch vụ công các vấn đề thuộc lĩnh vực hoạt động của Hội cũng như các văn bản quy phạm pháp luật có nội dung liên quan đến lĩnh vực y tế, dân số.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Hội Y Dược - KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028 gồm 20 ủy viên. Thầy thuốc ưu tú, BS CKI Nguyễn Thị Thanh tiếp tục được bầu làm Chủ tịch Hội Y Dược - KHHGĐ tỉnh nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác Hội năm 2022.
 

 

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Nguồn tin: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 1 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây