Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm học 2023- 2024

Thứ tư - 30/08/2023 09:27
Ngày 29/8, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Linh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022- 2023; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2023- 2024. Tham dự hội nghị có các đồng chí: Vũ Văn Phong- Chủ tịch UBMT huyện, Trần Thị Thu Hà- Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy.
Vĩnh Linh triển khai nhiệm vụ năm học 2023- 2024

Năm học qua, nhờ tập trung triển khai đồng bộ, hiệu quả các nhóm nhiệm vụ, giải pháp có trọng tâm, trọng điểm nên ngành giáo dục huyện Vĩnh Linh đã đạt được những kết quả nổi bật, giữ vững vị trí trong tốp 3 huyện, thị xã, thành phố có chất lượng giảng dạy và giáo dục cao nhất tỉnh.

Song song với công tác tham mưu, phối hợp thực hiện nhiệm vụ quản lý nhà nước, ngành GD&ĐT Vĩnh Linh chú trọng quy hoạch mạng lưới trường lớp; huy động và duy trì số lượng học sinh trong độ tuổi đến trường, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ phổ cập giáo dục; nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên đáp ứng yêu cầu đổi mới Chương trình giáo dục phổ thông 2018; công tác kiểm định chất lượng giáo dục gắn với việc xây dựng trường học đạt chuẩn quốc gia, góp phần quan trọng cùng các địa phương về đích trong phong trào xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao.

Huyện Vĩnh Linh duy trì vững chắc kết quả phổ cập giáo dục mầm non trẻ em 5 tuổi, phổ cập giáo dục xóa mù chữ mức độ II, phổ cập giáo dục tiểu học mức độ III và phổ cập giáo dục trung học cơ sở mức độ II. Trong năm học đã tiến hành xây mới được 68 phòng học với tổng kinh phí 52,378 tỷ đồng; đầu tư sửa chữa 96 hạng mục khác, như: sân chơi, hàng rào, nhà bếp, nhà ăn, khu vui chơi ngoài trời, nhà vệ sinh… Mở rộng 2 điểm trường Mầm non Vĩnh Ô, Phổ thông DTBT Tiểu học Vĩnh Ô với tổng kinh phí 19,986 tỷ đồng. Toàn huyện có 39/51 trường đạt mức kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 2 và chuẩn quốc gia mức độ 1 trở lên, đạt tỷ lệ 76,4%.

Tại hội nghị, Phòng GD&ĐT huyện Vĩnh Linh đã triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm gắn với các giải pháp sáng tạo, sát đúng nhằm đổi mới căn bản, toàn diện trong năm học mới cũng như định hướng cho sự phát triển bền vững của sự nghiệp giáo dục và đào tạo trong các giai đoạn tiếp theo. Trước hết tập trung chuẩn bị chu đáo cho lễ khai giảng năm học mới 2023- 2024. Tiếp tục triển khai và thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động, phong trào thi đua yêu nước. Đặc biệt chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên theo hướng chuẩn hóa, đề cao thái độ, trách nhiệm, đạo đức người nhà giáo. Đẩy mạnh công tác xã hội hóa giáo dục, ưu tiên nguồn lực cho giáo dục vùng khó, vùng đồng bào dân tộc thiểu số, bãi ngang ven biển.
Nhân dịp này, nhiều tập thể và cá nhân đã được biểu dương, khen thưởng vì đạt nhiều thành tích xuất sắc trong năm học 2022- 2023.

Tác giả bài viết: Nguyên Đồng

Nguồn tin: Nguyên Đồng