Ký kết giao ước thi đua năm 2021

Thứ sáu - 02/04/2021 09:05
22321webqtTDKThungctlniem
22321webqtTDKThungctlniem


(Web Quảng Trị) Chiều 22/3/2021,, UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức hội nghị ký kết giao ước thi đua năm 2021 và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến.


Tham dự hội nghị có các đồng chí Võ Văn Hưng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng thi đua khen thưởng tỉnh; Lê Quang Chiến, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; Đào Mạnh Hùng, Uỷ viên Thường vụ Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban ngành liên quan.

Phát biểu tại hội nghị Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng nhấn mạnh: Để thực hiện các chương trình, kế hoạch, nhiệm vụ, mục tiêu trọng tâm của năm 2021 nhằm tạo đà bứt phá cho sự phát triển toàn diện của tỉnh nhà, các cấp, các ngành, các tổ chức, đoàn thể chính trị, doanh nghiệp và các tầng lớp nhân dân tập trung thực hiện tốt phương châm hành động của Chính phủ và chủ đề 2021 đã được Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Trị lựa chọn.  Nâng cao nhận thức và tăng cường sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, phải làm cho phong trào thi đua thực sự trở thành ý thức tự giác, trách nhiệm thường xuyên của mỗi cấp, mỗi ngành, mỗi đơn vị, cá nhân. Cán bộ, nhân dân, người lao động ra sức học tập, lao động, đẩy mạnh nghiên cứu và đề xuất, áp dụng nhiều sáng kiến kỹ thuật, đổi mới công tác quản lý, tạo ra nhiều sản phẩm hàng hóa với năng suất, chất lượng và hiệu quả cao. Mỗi cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu phải phát huy tốt vai trò gương mẫu, thực sự là hạt nhân trong các phong trào thi đua. Hướng các phong trào thi đua vào thực hiện tốt các mục tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh nhà; đặc biệt là tiếp tục đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid -19, không để dịch lây lan ra cộng đồng. Cần chú trọng hơn nữa phong trào thi đua cải cách hành chính, góp phần nâng cao chỉ số cải cách hành chính cấp tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu các lực lực lượng vũ trang ra thực hiện tốt các phong trào thi đua giữ gìn sự bình yên cho nhân dân, xây dựng lực lượng Quân đội, Công an chính quy, tinh nhuệ và từng bước hiện đại.Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng cũng cho biết một điểm mới trong bình xét, lựa chọn, phân loại thi đua năm 2021 là các cơ quan, đơn vị, địa phương, đơn vị xếp hạng 15 trở lên sẽ không được bình chọn các danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng. Công tác khen thưởng phải đảm bảo kịp thời, chính xác, đúng người, đúng việc, lấy kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị, công tác chuyên môn làm thước đo khen thưởng. Đề xuất khen thưởng, tôn vinh doanh nghiệp có nhiều thành tích trong phát triển kinh tế xã hội, đóng góp nhiều cho ngân sách, cộng đồng, khen thưởng khuyến khích phong trào khởi nghiệp…

Để thực hiện đạt các nhiệm vụ trên, thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Hưng kêu gọi các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân trong tỉnh tích cực thi đua yêu nước bằng các chương trình, hành động cụ thể, năng động, sáng tạo với tinh thần “Trách nhiệm, kỷ cương, thu hút đầu tư, tạo đà tăng trưởng” phấn đấu thực hiện thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2021.

Tại hội nghị, nhiều phần thưởng cao quý của Đảng, Nhà nước đã được các đồng chí lãnh đạo tỉnh thừa ủy quyền trao cho các tập thể, cá nhân điển hình.

Chủ tịch UBND tỉnh đã trao Huân chương độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước truy tặng cho thân nhân ông Nguyễn Khắc Nại ở phường Đông Lễ, thành phố Đông Hà. Ông Nguyễn Khắc Nại đã tham gia cách mạng từ năm 1930, có thành tích đặc biệt xuất sắc, góp phần vào sự nghiệp giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước cho sở Tài Chính đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2015 -2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hà Sỹ Đồng đã trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho ông Nguyễn Văn Cầu, Nguyên trưởng Ban Pháp chế, HĐND tỉnh; trao thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì cho bà Nguyễn Thị Khởi, Nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Linh; trao Huân chương Lao động hạng Ba cho 4 cá nhân gồm ông Phan Văn Bình, Phó trưởng ban ban Nội chính Tỉnh ủy; Bà Nguyễn Thị Hương, Phó Bí thư Thường trực huyện Vĩnh Linh; ông Trần Ngọc Ký, Phó Chánh Văn phòng HĐND Tỉnh; ông Nguyễn Trường Khoa,  Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường có thành tích xuất sắc từ 2015 -2019 góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh cũng đã trao Bằng khen, Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác từ 2015 -2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc và các cá nhân có thành tích trong công tác phòng chống dịch Covid – 19. UBND tỉnh cũng đã tặng cờ thi đua xuất sắc 26 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác…

Hưởng ứng và bày tỏ quyết tâm thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước năm 2021 do UBND tỉnh phát động, đại diện các khối thi đua của tỉnh đã tiến hành ký kết giao ước thi đua năm 2021.

Phạm Mỹ Hạnh

Nguồn tin: web Quảng Trị

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây