Tuyên dương học sinh đạt giải tại hội thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) 2017

Thứ ba - 24/10/2017 08:51
(Web Quảng Trị) Ngày 29/5/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng em Phạm Huy, học sinh Trường THPT thị xã Quảng trị đã đạt giải Ba tại Hội thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) với dự án Cánh tay robot cho người khuyết tật.
Tuyên dương học sinh đạt giải tại hội thi Khoa học Kỹ thuật Quốc tế (Intel ISEF) 2017

Dự lễ tuyên dương có các đồng chí: Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Mai Thức, UVTVTU, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; Hồ Thị Thu Hằng, UVTVTU, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Văn phòng UBND tỉnh; lãnh đạo các sở: Giáo dục và Đào tạo, Khoa học và Công nghệ; Hội Khuyến học tỉnh; lãnh đạo UBND thị xã Quảng Trị và các huyện: Triệu Phong, Hải Lăng.

Dự án Cánh tay robot cho người khuyết tật của em Phạm Huy, học sinh lớp 11A3 Trường THPT thị xã Quảng Trị là một trong 8 đề tài được Bộ Giáo dục và Đào tạo chọn tham dự cuộc thi Intel ISEF 2017 tại Hoa Kỳ. Với dự án Cánh tay robot cho người khuyết tật, em Phạm Huy đã vượt qua hơn 1.700 thí sinh đến từ nhiều quốc gia trên thế giới dành giải 3 trong số 48 giải chính thức được trao. Đây là giải thưởng cao nhất của đoàn Việt Nam tham dự cuộc thi, mang vinh quang về cho quê hương, đất nước.

Tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đã tặng hoa và phần thưởng trị giá 10 triệu đồng cho em Phạm Huy; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Mai Thức trao Bằng Khen của UBND tỉnh cùng phần thưởng 10 triệu đồng; Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Trị, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh, Tỉnh đoàn Quảng Trị; Thị ủy, UBND thị xã Quảng Trị, Hội Khuyến học tỉnh, Hội Khuyến học thị xã Quảng Trị đã trao tặng giấy khen, giải thưởng Tài năng trẻ và nhiều phần thưởng cho em Phạm Huy với tổng giải thưởng trên 45 triệu đồng.

Phát biểu tại lễ tuyên dương, đồng chí Nguyễn Văn Hùng, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh chúc mừng và biểu dương thành tích đáng tự hào của cá nhân em Phạm Huy và ngành GD&ĐT tỉnh Quảng Trị. Đồng chí nhấn mạnh: Những năm qua ngành GD&ĐT Quảng Trị đã nỗ lực, cố gắng để tập trung thực hiện tốt các nội dung về giáo dục, đào tạo nhất là triển khai có hiệu quả Nghị quyết 29 của BCH Trung ương Đảng về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo từ đó đã tổ chức, cụ thể hóa các phong trào thi đua dạy tốt- học tốt, các hoạt động nghiên cứu khoa học, đặc biệt là đổi mới phương pháp dạy học theo hướng khuyến khích sự sáng tạo của học sinh. Thành tích đạt được của em Phạm Huy nói riêng và ngành giáo dục đào tạo nói chung ngoài sự nỗ lực của các em học sinh là sự đóng góp thầm lặng của các thầy cô giáo.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy mong muốn trong thời gian tới ngành GD&ĐT Quảng Trị tiếp tục chung tay, đoàn kết cùng phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để đào tạo nguồn nhân lực có chất lượng cao, góp phần vào công cuộc đổi mới và phát triển của tỉnh.

Tác giả bài viết: Hồng Hà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây